อนิเมะ

อนิเมะ เรื่อง Blade of the Immortal

อนิเมะ Blade of the Immortal (Mugen no Juunin: Immortal / 無限の住人-IMMORTAL-) เป็นซีรีส์ ONA ซึ่งเริ่มออกอากาศในฤดูใบไม้ร่วงปี 2019 และสิ้นสุดในฤดูหนาวปี 2020 หากคุณสงสัยว่า ONA คืออะไร มันคือ อนิเมชั่นเน็ตต้นฉบับซึ่งหมายความว่ามันออกอากาศทางออนไลน์มากกว่าทางทีวีแต่เพียงเพราะ O ใน ONA หมายถึงต้นฉบับไม่ได้หมายความว่านี่เป็นซีรีส์ต้นฉบับของอะนิเมะ Blade of the Immortal สร้างจากมังงะชื่อเดียวกัน และแม้ว่าสิ่งนี้จะเกิดขึ้นไม่บ่อยนัก แต่ฉันก็สนุกกับอนิเมะเรื่องนี้มากจนแทบจะอ่านมังงะได้เลยวิธีที่ดีที่สุดที่ฉันสามารถอธิบาย Blade of the Immortal ผ่านการเปรียบเทียบคือการบอกว่ามันเหมือนกับการรวมกันของSamurai ChamplooและDororo เป็นเรื่องราวคลาสสิกของการแก้แค้นที่เกี่ยวข้องกับโรนิน ซามูไร ผู้เป็นอมตะ และเด็กสาวที่ติดอยู่ท่ามกลางเรื่องราวทั้งหมดแต่ก่อนที่จะมีใครพยายามพูดว่าการที่ริน เด็กสาวในซีรีส์มาอยู่ในซีรีส์นี้ทำให้เรื่องแย่ลง ให้ฉันอธิบายให้คุณฟังก่อน รินไม่ใช่แค่เด็กผู้หญิงที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ในเรื่อง อันที่จริง นี่คือเรื่องราวการแก้แค้นของเธอหลังจากที่พ่อแม่ของเธอถูกสังหารต่อหน้าต่อตาเธอโดยกลุ่มซามูไรจอมโกง รินก็อุทิศชีวิตของเธอเพื่อแสวงหาการล้างแค้น อย่างไรก็ตาม เนื่องจากตัวเธอเองไม่แข็งแกร่ง อนิเมะ

เธอจึงจ้างนักดาบเพื่อช่วยให้เธอบรรลุเป้าหมาย นักดาบคนนี้คือ Manji ชายผู้เป็นอมตะผู้โด่งดังจากการฆ่าคน 100 คนด้วยตัวเขาเองซีรีส์ติดตามคู่นี้ขณะที่พวกเขาเดินทางทั่วประเทศญี่ปุ่นเพื่อตามหาชายผู้รับผิดชอบการสังหารครอบครัวของรินตัวละครหลักทั้งสามของซีรีส์คือ Rin, Manji และ Kagehisa แต่ยังมีตัวละครสนับสนุนจำนวนมากที่น่าสนใจในตัวมันเอง น่าเสียดายที่ใช้เวลานานเกินไปที่จะครอบคลุมตัวละครเหล่านั้นทั้งหมด ดังนั้นฉันจะรีบจัดการพวกเขาหลังจากทั้งสามคนหลัก

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

Rin Asano เป็นตัวเอกของซีรีส์ 

ดูหนังออนไลน์ เธอเป็นเด็กผู้หญิงอายุ 14 ปีและเป็นลูกคนเดียว เหตุผลที่พ่อแม่ของเธอถูกฆ่าตายก็เพราะพ่อของเธอเป็นเจ้าสำนักโดโจ และอิโต-ริว คู่อริของซีรีส์นี้ฆ่าเขาและผู้นำโดโจคนอื่นๆ ทั่วแผ่นดินเพื่อส่งข้อความถึงผู้สำเร็จราชการแม้ว่ารินเองจะไม่ใช่นักดาบหญิง แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าเธอไม่เชี่ยวชาญเรื่องอาวุธ เธอเป็นนักฆ่ามากกว่า: เลือกใช้คุไนที่เหมือนเข็มและพิษเพื่อกำจัดคู่ต่อสู้ของเธอManji เป็นตัวละครที่ค่อนข้างลึกลับ แต่ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะการดัดแปลงอะนิเมะกระโดดข้ามบางสิ่ง เขาถูกสาปให้เป็นอมตะและกำลังชดใช้บาปของเขาด้วยการช่วยชีวิต 100 ชีวิตให้เท่ากับ 100 ที่เขารับไว้ อย่างไรก็ตาม ในขณะที่ Manji เป็นอมตะอย่างแน่นอน ความเป็นอมตะของเขาไม่ได้สมบูรณ์ ดูหนัง hd

ขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

Kagehisa Anotsu เป็นตัวร้าย

อนิเมะออนไลน์ หลักของซีรีส์ สิ่งที่ทำให้เขาน่าสนใจคือเขาไม่ใช่คนเลวจริงๆ ตัวละครของเขาตกอยู่ในพื้นที่สีเทา และนี่คือตัวอย่างจากความจริงที่ว่าบางครั้ง Manji และ Rin พบว่าตัวเองต่อสู้เคียงข้างเขา ฉันสามารถเขียนบทความทั้งหมดเกี่ยวกับ Kagehisa ได้ แต่ฉันจะทิ้งไว้ที่นั่นก่อนตัวละครสมทบบางตัวที่ฉันชอบจริงๆ ได้แก่ Taito Magatsu และ Makie Otono-Tachibana สมาชิกสองคนของ Ito-Ryu และ Hyakurin สมาชิกของ Mugai-Ryu Mugai-Ryu เป็นกลุ่มที่จัดตั้งขึ้นโดยผู้สำเร็จราชการเพื่อต่อต้าน Ito-RyuBlade of the Immortal กลับมาคือคุณภาพของอนิเมชั่น มีหลายครั้งที่อนิเมชั่นดูแย่แบบลามกอนาจาร และนั่นทำให้ซีรีส์นี้เบี่ยงเบนความสนใจไปอย่างแน่นอน นอกจากนี้ จังหวะการเดินยังแปลกๆ ในบางครั้ง สลับไปมาจากช้าไปเร็วแต่เรื่องราวนี้เป็นหนึ่งในสิ่งที่ดีที่สุดที่ฉันเคยพบในอนิเมะ แน่นอน ฉันยอมรับว่าฉันมีอคติต่อซีรีส์ซามูไรและซีรีส์เกี่ยวกับนักดาบโดยทั่วไป แต่ฉันชอบ อนิเมะ ออนไลน์ Blade of the Immortal มาก ตัวละครทั้งหมดมีความซับซ้อนและมักจะเข้ากับพื้นที่สีเทาทางศีลธรรม ซึ่งรวมถึงริน ตัวละครที่ขับเคลื่อนแผนการแก้แค้นตัวอย่างเช่นในตอนท้ายของซีรีส์ Manji ตัดสินใจที่จะปล่อยให้ Kagehisa หนีไปพร้อมกับชีวิตของเขา เขาไม่เห็นความสำคัญของการฆ่า Kagehisa โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อการฆ่าเขาจะไม่ช่วย Rin แต่แล้วรินก็จัดการตบคาเงฮิสะในวินาทีสุดท้าย ตอกย้ำบทบาทของเธอในฐานะตัวเอกที่มีข้อบกพร่อง ดูการ์ตูนออนไลน์

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *