อนิเมะ

อนิเมะ เรื่อง Full Metal Alchemist: Brotherhood (2009)

อนิเมะ เป็นเวลาหลายปีที่ฉันได้พิจารณาการปรับตัวครั้งแรกของมังงะของ Hiromu Arakawa ซึ่งเป็นหนึ่งในชื่อที่ดีที่สุดที่เคยปรากฏในโลกอะนิเมะ อย่างไรก็ตาม การปรับตัวครั้งที่สอง “ภราดรภาพ” ได้ทำในสิ่งที่คิดว่าทำไม่ได้ก่อนหน้านี้ เพื่อปรับปรุงในตอนแรกอย่างมีนัยสำคัญ โดยเฉพาะอย่างยิ่งโดยอยู่ใกล้ ๆ กับต้นฉบับมากที่สุดจึงขยายซีรีส์เป็น 64 ตอนจาก 51 ตอนแรกสองพี่น้อง Edward และ Alphonse Elric รับมือกับการเล่นแร่แปรธาตุมาตั้งแต่เด็ก โดยได้รับแรงบันดาลใจจากความอุตสาหะของ Hohenheim พ่อของพวกเขาในทุ่งนา ชายผู้ละทิ้งครอบครัวของพวกเขาไปจริงๆ เมื่อแม่ของพวกเขาเสียชีวิต ทั้งสองคนตัดสินใจที่จะจัดการกับขั้นตอนต้องห้ามในการเล่นแร่แปรธาตุเพื่อนำเธอกลับมามีชีวิตอีกครั้ง แม้ว่าความพยายามของพวกเขาจะผิดพลาดอย่างมหันต์ โดยจบลงที่เอ็ดเวิร์ดเสียขาซ้ายและอัลฟองส์ทั้งตัว เพื่อช่วยพี่ชายของเขา เอ็ดเวิร์ดเสียสละแขนขวาของเขาและสามารถติดวิญญาณของพี่ชายของเขาเข้ากับชุดเกราะได้ ด้วย อนิเมะ

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

ความช่วยเหลือของ Winry และ Pinako อัพเดตอนิเมะใหม่

เพื่อนในครอบครัวจากบ้านที่อยู่ใกล้เคียง เอ็ดเวิร์ดได้รับแขนขาโลหะ ดูอนิเมะ – อัตโนมัติ – เพื่อแทนที่ของที่หายไปและในที่สุดก็สาบานที่จะนำทั้งสมาชิกของเขาและร่างของ Al กลับมาโดยใช้ศิลาอาถรรพ์ซึ่งเป็นสิ่งประดิษฐ์ที่ให้ ผู้ใช้พลังเล่นแร่แปรธาตุอย่างไม่น่าเชื่อในการเดินทางของเขาทั้งเพื่อค้นหาศิลาและภารกิจกองทัพ เขาได้พบกับบุคคลจำนวนหนึ่ง: รอย มัสแตง ทหารผ่านศึกแห่งกองทัพอาเมทริสที่สังหารหมู่ที่ก่อให้ประเทศเพื่อนบ้านของอิชวาล ซึ่งตั้งเป้าที่จะเปลี่ยนประเทศด้วยการกลายเป็น Fuhrer คนต่อไป สการ์ อิชวาลานบนเส้นทางแห่งการแก้แค้นนักเล่นแร่แปรธาตุของรัฐ Lin Yao เจ้าชาย Xingese เพื่อค้นหาอำนาจและ May Chang เจ้าหญิง Xingese ที่พยายามหาวิธีที่จะช่วยกลุ่มที่เสื่อมถอยของเธอ อเล็กซ์ อาร์มสตรอง นักเล่นแร่แปรธาตุแห่งรัฐ และในที่สุด น้องสาวของเขา นายพลโอลิเวียร์ พวกเขาทั้งหมดรวมกันผ่านหลายตอนจบลงด้วยการค้นพบแผนการสมรู้ร่วมคิดของรัฐบาลที่ลึกซึ้งเพื่อซ่อนธรรมชาติที่แท้จริงของศิลาอาถรรพ์ที่เกี่ยวข้องกับ homunculi สิ่งมีชีวิตที่มีพลังมหาศาลที่สามารถใช้การเล่นแร่แปรธาตุชายลึกลับที่เรียกว่าพ่อเห็นได้ชัดว่าคุณลักษณะที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของ “Full Metal Alchemist” การ์ตูน ตลก คือเรื่องราวของมัน เริ่มต้นด้วยพื้นฐานของพี่น้องที่ถูกทรมาน ชื่อเรื่องได้ขยายไปถึงบทที่ซับซ้อนของความลึกที่ไม่เคยปรากฏมาก่อนซึ่งขยายออกไปให้ไกลที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้โดยไม่สูญเสียคุณภาพและความบันเทิงที่น่าดึงดูดใจแม้แต่นาทีเดียว แน่นอนว่าแง่มุมสุดท้ายนี้มีประโยชน์มากที่สุดโดยYasuhiro Irieทิศทางของเรื่องราวที่แฉสัมผัสกับขอบเขตของความเฉลียวฉลาด นอกจากนี้ คุณภาพนี้ยังขยายไปถึงการสร้างตัวละคร การนำเสนอ และการใช้งานในเรื่อง แม้กระทั่งตัวละครที่เพิ่งปรากฏเพียงไม่กี่ตอน โดยได้รับการวิเคราะห์อย่างละเอียดและส่วนโค้งของตัวละครจะเพิ่ม เว็บ การ์ตูน

ขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

การ์ตูนใหม่ เรื่องราวและความสวยงามโดยทั่วไป

การ์ตูนใหม่ ของชื่อเรื่องอยู่เสมอ หนึ่งในส่วนโค้งที่มีผลกระทบมากที่สุดคือเรื่องราวของ Shou Tucker และลูกสาวของเขา ซึ่งนำเสนอตอนที่น่าทึ่งที่สุดตอนหนึ่งในซีรีส์ แม้ว่าจะฉายเพียงไม่กี่ตอนก็ตามด้วยโครงเรื่องที่ซับซ้อนนี้ Irie ได้นำเสนอความคิดเห็นเชิงสังคมการเมืองจำนวนหนึ่ง ซึ่งเพิ่มความลึกของสคริปต์ในลักษณะนั้นมากขึ้นไปอีก สงครามและผู้ลี้ภัย รวมถึงการอพยพที่เกิดขึ้น และการเหยียดเชื้อชาติที่ตามมาของผู้คนในประเทศ “ผู้รับ” เป็นหนึ่งในศูนย์กลางที่สุด แต่ซีรีส์ยังเกี่ยวข้องกับครอบครัว การทำลายล้างของระบอบการปกครองแบบรวมศูนย์ของทหาร (ซึ่งรวมถึง มีความคล้ายคลึงกันอย่างเห็นได้ชัดกับเยอรมนีของฮิตเลอร์)การ์ตูน hd แนวคิดเกี่ยวกับอัตลักษณ์ในเชิงปรัชญา ความสิ้นหวัง และแนวคิดอื่นๆ อีกจำนวนหนึ่ง ที่น่าสังเกตยิ่งกว่านั้นคือข้อเท็จจริงที่ว่า FMA ยังนำเสนอแนวทางแก้ไขปัญหาเหล่านี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผ่านพฤติกรรมของพี่น้องทั้งสองด้วยความเมตตา ความละเอียดรอบคอบ ความอดทน ความซื่อสัตย์สุจริตอย่างไรก็ตาม ไม่มีข้อใดกล่าวข้างต้น หมายความว่าการดำเนินการนั้นอยู่ในพื้นหลัง ในทางตรงกันข้าม FMA มีฉากแอ็กชันที่ยอดเยี่ยมมากมาย โดยนักสร้างแอนิเมชั่นของ Bones ใช้ประโยชน์จากเวทมนตร์แห่งการเล่นแร่แปรธาตุอย่างเต็มที่เพื่อสร้างฉากที่น่าอัศจรรย์มากมายตั้งแต่ต้นจนจบซีรีส์ ความกล้าหาญนี้พบจุดสุดยอดในตอนจบที่ยืดเยื้อ ซึ่งตัวละครเกือบทั้งหมด ทั้งดีและไม่ดี มารวมตัวกันเพื่อต่อสู้กันเองในสภาพแวดล้อมที่แตกต่างกัน ในลำดับขั้นที่สง่างามที่สุดเท่าที่เคยมีมาในอนิเมะภาพวาดมีคุณภาพเท่าเทียมกัน โดยศิลปินสร้างตัวละครที่แตกต่างกันอย่างมากจากกันและกัน ซึ่งทำให้ทราบถึงความเป็นเอกเทศในเนื้อเรื่อง พื้นหลังยังค่อนข้างดีในการตั้งค่าต่างๆ ที่เน้นปริมาณงานที่จัดสรรให้กับส่วนนี้ไม่มีอะไรจะพูดมากไปกว่า “ Full Metal Alchemist: Brotherhood ” เป็นผลงานชิ้นเอกที่แท้จริง หนึ่งในซีรีส์อนิเมะที่ดีที่สุดที่เคยสร้างมา และแฟนๆ ของหมวดหมู่นี้ต้องดูอย่างน้อยที่สุด เว็บดูการ์ตูน

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *